Tin - Sự kiện >> Tin từ Khối Đảng - Đoàn Thể
(Đăng lúc: 24/12/2019 02:42:07 PM)
Hội Người cao tuổi huyện tổng kết công tác Hội năm 2019
Sáng ngày 24/12/2019, Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2019. Tham dự hội nghị có đồng chí Hồ Văn Thịnh, UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Kim Trinh, UVBTVHU, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đồng chí Đinh Thị Sơn, PCT UBMTTQVN huyện và lãnh đạo các hội, đoàn thể, hội viên Hội Người cao tuổi huyện.

Trong năm 2019, Được sự quan tâm của Hội Người cao tuổi tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, các phòng, ban, hội đoàn thể huyện, công tác Hội có những kết quả tích cực, như: Hội đã tổ chức ký kết giao ước thi đua với Hội cơ sở, tổ chức hội nghị trực báo ở các xã, thị trấn định kỳ theo tháng, quý. Công tác cũng cố và kiện toàn BCH hội đã thực hiện, hiện nay BCH hội cấp huyện có 13 thành viên, có 10 cơ sở hội; trong đó, có 70 chi hội và 90 tổ hội, hiện nay tổng số hội viên trong toàn huyện là 4.452 người từ 60 trở lên, trong năm 2019 kết nạp thêm 63 cụ.

Trong công tác xây dựng đảng, hội viên hội Người cao tuổi huyện tham gia công tác xây dựng đảng ở địa phương và trong các hoạt động phong trào địa phương như: Tham gia hoạt động trong Ban Mặt trận thôn, tổ dân phố, làm Bí thư chi bộ thôn, TDP có 20 đồng chí, tham gia các hội đoàn thể thôn, TDP như Hội phụ nữ, Hội nông dân, tổ an ninh nhân dân, tổ hòa giải có 60 cụ tham gia. Công tác thi đua của Hội cũng được quan tâm sâu sát, các gương điển hình trong làm kinh tế giỏi có 13 cụ: Ươm cây giống, chăn nuôi heo, bò, gà, nuôi cá nước ngọt, qua đó các cụ thu lãi mỗi năm từ 50 - 100 triệu đồng. Tham gia phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh đã có hơn 90% gia đinh Người cao tuổi  được công nhận gia đình đạt chuẩn gia đình văn hóa, đã có nhiều hộ gia đình tự nguyện hiến đất và vật kiến trúc trên đất để mở rộng làm đường bê tông nông thôn, các công trình sinh hoạt cộng đồng. Công tác chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi  cũng được quan tâm, từ đầu năm Hội cũng đã ký kết với Trung tâm y tế dự phòng huyện về truyền thông nâng cao sức khỏe cho người cao tuổi, tổ chức khám chữa bệnh tại các Trạm Y tế xã và tại nơi cư trú cho hơn 80% Người cao tuổi.

Nhân dịp này, Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện đã khen thưởng cho các cá nhân, tập thể các chi hội có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2019./.

Tin, ảnh: Khả Hân
TRA CỨU VĂN BẢN
Video clips
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Hôm nay: 208
Hôm qua: 120
Tuần này: 328
Tuần trước: 2,959
Tháng này: 200,779
Tháng trước: 208,244
Tổng lượt truy cập: 2,986,552
Số người online: 13

® Cổng thông tin điện tử Huyện Trà Bồng - Quảng Ngãi
Bản quyền thuộc UBND huyện Trà Bồng
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Hồ Văn Thịnh - PCT UBND huyện Trà Bồng - Trưởng Ban Biên tập

Điện thoại liên hệ:  0982.865797