Tin - Sự kiện >> An ninh - Quốc phòng
(Đăng lúc: 08/01/2020 08:15:23 AM)
Cảnh giác với các chiêu trò lừa đảo qua mạng xã hội trong dịp Tết Canh Tý 2020
Bên cạnh những chiêu trò phổ biến như thông báo trúng thưởng, làm quen kết bạn rồi gửi quà, hiện nay, nhiều hình thức lừa đảo tinh vi hơn đang tiếp tục gia tăng trên mạng xã hội.

Vừa qua, Ban Chỉ đạo 138 tỉnh Quảng Ngãi ra thông báo đến với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trong tỉnh về một số hình thức, thủ đoạn của loại tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản có sử dụng công nghệ cao. Qua đó, các đối tượng lừa đảo sử dụng công nghệ cao, đánh cắp và chiếm quyền điều khiển facebook cá nhân, mạo danh để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của bạn bè, người thân của chủ nhân facebook. Bên cạnh đó, nhiều đối tượng còn thiết lập hệ thống đường link thanh toán công nghệ cao, giả mua hàng rồi chiếm đoạt tiền của người bán thông qua hình thức mua hàng online.

Để cảnh giác trong thời điểm cuối năm 2019 và Tết Canh Tý 2020, Ban Chỉ đạo 138 tỉnh thông báo đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và bà con nhân dân trong tỉnh một số hình thức lừa đảo của bọn tội phạm công nghệ cao như: Đóng phí nhận quà, nhờ nhận giúp ngoại tệ từ nước ngoài; Giả danh Công an gọi điện lừa đảo; Thông báo trúng thưởng; Hack tài khoản mạng xã hội và mua hàng qua mạng,…

Trước tình hình gia tăng các hình thức lừa đảo tinh vi qua mạng xã hội, được biết, Ban chỉ đạo 138 tỉnh Quảng Ngãi đã thường xuyên cảnh báo, tuyên truyền về các thủ đoạn lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của các đối tượng để người dân cũng như cơ quan chức năng cảnh giác. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người nhẹ dạ, cả tin, lơ là mất cảnh giác để rồi trở thành nạn nhân của loại tội phạm này, khuyến cáo người dân dùng mạng xã hội cần nâng mức độ bảo mật của mật khẩu, sử dụng chức năng thông báo về email hoặc số điện thoại khi có thiết bị lạ đăng nhập tài khoản, cảnh báo ngay với bạn bè và người thân trong trường hợp bị mất tài khoản, nhằm tránh bị lừa đảo. Bên cạnh đó, bất cứ giao dịch chuyển tiền nào cũng cần được thực hiện khi đã có xác nhận trực tiếp hoặc qua điện thoại với người nhờ để tránh bị lừa đảo./.

Tin, ảnh: Khả Hân
TRA CỨU VĂN BẢN
Video clips
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Hôm nay: 218
Hôm qua: 120
Tuần này: 338
Tuần trước: 2,959
Tháng này: 200,789
Tháng trước: 208,244
Tổng lượt truy cập: 2,986,562
Số người online: 15

® Cổng thông tin điện tử Huyện Trà Bồng - Quảng Ngãi
Bản quyền thuộc UBND huyện Trà Bồng
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Hồ Văn Thịnh - PCT UBND huyện Trà Bồng - Trưởng Ban Biên tập

Điện thoại liên hệ:  0982.865797