Tin - Sự kiện >> An ninh - Quốc phòng
(Đăng lúc: 08/01/2020 10:06:51 AM)
Trà Bồng tăng cường đảm bảo giao thông dịp Tết Nguyên đán 2020
Thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an toàn giao thông trước trong và sau Tết Nguyên đán Canh tý 2020, Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Trà Bồng đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lí vi phạm trên lĩnh vực giao thông đường bộ trên địa bàn huyện. Đồng thời, chú trọng tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về giao thông cho người dân.

 Những khu vực trường học trước giờ vào lớp, giờ tan trường và các khu vực chợ là nơi thường xảy ra việc mất trật tự an toàn giao thông. Đặc biệt, vào dịp giáp Tết Nguyên đán, ở các khu vực chợ, lượng hàng hóa tăng cao, người dân thiếu ý thức, mua bán tràn ra lề đường, để xe dưới lòng đường, gây mất an toàn cho người tham gia giao thông. Để chấn chỉnh, ổn định trật tự an toàn giao thông những khu vực này, những ngày này, Đội Cảnh sát giao thông đã thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm soát, xử lí vi phạm, kết hợp tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức đảm bảo an toàn giao thông trên hệ thống loa lưu động.

Đại úy Hồ Văn Hiếu, Đội Cảnh sát giao thông - Công an huyện cho hay: Thời điểm giáp Tết phương tiện giao thông nhiều, người tham gia giao thông đông, các chợ, trường học thường mất an toàn giao thông, Đội Cảnh sát giao thông nỗ lực ra quân để đảm bảo, hạn chế thấp nhất tai nạn giao thông, đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Không chỉ tuần tra kiểm soát mà tại trụ sở, khu vực thực hiện thủ tục đăng kí xe, Đội Cảnh sát giao thông cũng kết hợp để tuyên truyền, nâng cao ý thức cho người dân khi đến đăng kí, làm biển số xe, chiếu những clip, phóng sự thực tế về tình hình giao thông cho người đến đăng kí xe xem trong thời gian chờ đợi làm thủ tục. Đồng thời, tổ chức cho người dân kí cam kết đảm bảo an toàn giao thông khi đăng kí xe.

Ông Phạm Văn Ngọc, ở thị trấn Trà Xuân cho hay: Hôm nay đi đăng kí xe mới mua, được cán bộ chiến sĩ của Đội Cảnh sát giao thông tuyên truyền về an toàn giao thông, được xem các clip về giao thông, bản thân tôi thấy đây là việc làm rất tốt, giúp nâng cao ý thức cho người dân.

Đặc biệt, những ngày cuối năm, người dân thường có các bữa tiệc tất niên, cưới hỏi, nhiều người “quá chén” nhưng vẫn tham gia giao thông, rất nguy hiểm. Đội Cảnh sát giao thông đã tổ chức nhiều điểm chốt chặn, kiểm tra nồng độ cồn của người tham gia giao thông, xử lí kịp thời để hạn chế tai nạn giao thông do người sử dụng bia rượu gây ra.

Thượng úy Phạm Ngọc Linh, Đội Cảnh sát giao thông - Công an huyện Trà Bồng cho biết: Thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý, Đội Cảnh sát giao thông đã thường xuyên tuần tra, kiểm soát giao thông. Đặc biệt, từ ngày 01/01/2020, Nghị định mới của Chính phủ về xử phạt vi phạm giao thông đường bộ, đường sắt có hiệu lực thi hành, đáng chú ý là mức phạt về vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông rất nặng, Đội Cảnh sát giao thông cũng đã tổ chức tuyên truyền, nâng cao ý thức cho người dân và tổ chức các đợt tuần tra, qua đó thấy người dân đã chấp hành rất tốt, các trường hợp kiểm tra đều không có nồng độ cồn trong khí thở.

Để người dân đón một cái Tết ấm áp, vui tươi, an toàn, sự nỗ lực của Đội Cảnh sát giao thông - Công an huyện trong việc đảm bảo an toàn giao thông là điều vô cùng quan trọng. Bên cạnh đó, mỗi người dân cũng cần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông để góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông./.

Tin, ảnh: Phương Cường
TRA CỨU VĂN BẢN
Video clips
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Hôm nay: 240
Hôm qua: 120
Tuần này: 360
Tuần trước: 2,959
Tháng này: 200,811
Tháng trước: 208,244
Tổng lượt truy cập: 2,986,584
Số người online: 17

® Cổng thông tin điện tử Huyện Trà Bồng - Quảng Ngãi
Bản quyền thuộc UBND huyện Trà Bồng
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Hồ Văn Thịnh - PCT UBND huyện Trà Bồng - Trưởng Ban Biên tập

Điện thoại liên hệ:  0982.865797