Tin - Sự kiện >> Tin tổng hợp
(Đăng lúc: 20/03/2020 04:16:56 PM)
Đẩy mạnh việc thực hiện gửi nhận văn bản điện tử trong các cơ quan nhà nước
Thời gian qua, thực hiện Quyết định số 28/2018/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc gửi, nhận văn bản điện tử. UBND huyện Trà Bồng triển khai việc gửi, nhận văn bản điện tử trên môi trường mạng thay cho văn bản giấy từ ngày 01/4/2020.

Đây là một trong những bước đi mạnh mẽ nhằm từng bước xây dựng thành công Chính quyền điện tử theo Nghị quyết 36a/NP-CP của Chính phủ về Chính phủ điện tử, góp phần thúc đẩy đổi mới lề lối, cách thức làm việc và cải cách thủ tục hành chính (TTHC) trong các cơ quan nhà nước.

Mỗi ngày, UBND thị trấn Trà Xuân tiếp nhận, lưu trữ hơn 30 văn bản từ cấp trên gửi về. Ông Nguyễn Vĩnh Cường - Cán bộ Văn phòng - Thống kê thị trấn cho biết: Trước đây, bằng cách làm thông thường, để xử lý một văn bản chỉ đạo, chúng tôi phải mất nhiều thời gian với những công đoạn như: Nhập sổ theo dõi, chuyển bộ phận văn phòng thống kê, trình lãnh đạo, chuyển bộ phận chuyên môn… Nếu hôm nào lãnh đạo đi vắng thì phải đợi về mới xử lý được. Cách làm thủ công ấy không chỉ mất nhiều thời gian trong việc phân loại, lưu trữ, mà còn tốn kém văn phòng phẩm, đôi khi không tránh khỏi việc thất lạc, sai lệch thông tin. Kể từ khi UBND huyện triển khai sử dụng phần mềm quản lý văn bản và điều hành (egov) đã giúp việc xử lý văn bản đi, đến trong thời gian ngắn, thuận tiện, khoa học hơn rất nhiều. Cán bộ thị trấn có thể nắm bắt được quy trình xử lý công việc một cách nhanh chóng, có thêm điều kiện để nghiên cứu văn bản và giải quyết công việc chuyên môn hằng ngày.

Từ khi UBND huyện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị triển khai văn bản điện tử thay văn bản giấy từ ngày 01/4/2020, UBND thị trấn đã triển khai và hướng dẫn cho cán bộ, công chức tại đơn vị từ đầu tháng 3, đến nay cán bộ, công chức thị trấn đã thực hiện các thao tác thành thục cho việc tiếp nhận văn bản, lưu trữ văn bản, cũng như soạn thảo và chuyển văn bản trên môi trường mạng nội bộ, cũng như liên  thông đến huyện, tỉnh.

Năm 2018, Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Ban cơ yếu Chính phủ cấp chữ ký số cho các phòng, ban cấp huyện và lãnh đạo UBND huyện nhằm đảm bảo tính pháp lý của văn bản điện tử khi gửi, nhận. Qua đó, không chỉ góp phần nâng cao hiệu quả công tác xử lý, tra cứu văn bản đi đến, tiết kiệm thời gian và chi phí giấy tờ, giảm thời gian xử lý công việc, mà còn giúp lãnh đạo kiểm tra, giám sát quá trình thực thi công việc của cán bộ công chức, viên chức một cách nhanh chóng, hiệu quả, chính xác.

Phần mềm quản lý văn bản của huyện Trà Bồng được đưa vào sử dụng từ năm 2011 trên nền tảng  Eoffice và đến năm 2019 được nâng cấp chuyển qua nền tảng web, với giao diện đơn giản, dễ sử dụng, qua 1 năm đưa vào vận hành thử nghiệm đến nay 100% cán bộ, công chức, viên chức các phòng, ban thuộc huyện và các xã, thị trấn đã thực hiện thành thạo các thao tác trên phần mềm mới./.

Tin, ảnh: Khả Hân
TRA CỨU VĂN BẢN
Video clips
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Hôm nay: 407
Hôm qua: 406
Tuần này: 2,629
Tuần trước: 2,522
Tháng này: 207,794
Tháng trước: 189,418
Tổng lượt truy cập: 2,985,894
Số người online: 27

® Cổng thông tin điện tử Huyện Trà Bồng - Quảng Ngãi
Bản quyền thuộc UBND huyện Trà Bồng
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Hồ Văn Thịnh - PCT UBND huyện Trà Bồng - Trưởng Ban Biên tập

Điện thoại liên hệ:  0982.865797